10 chiến lược hiệu quả cho bài thi TOEIC Speaking – Phần 2

10 chiến lược hiệu quả cho bài thi TOEIC Speaking – Phần 2

Phần tiếp theo về 10 chiến lược hiệu quả khi luyện thi TOEIC Speaking

 

6. Tập trung

 

Đối với một số người, phòng thi TOEIC khá ồn ào với nhiều thí sinh khác nhau. Những thí sinh này liên tục nói vào mic để ghi âm cho bài thi TOEIC Speaking. Khi đó nhiều người cảm thấy khó tập trung vào việc nói trong phòng thi. Khi đó hiển nhiêu họ không thể ghi âm những câu trả lời tốt nhất cho bài thi. Do đó khi thi thí sinh phải rất tập trung.

 Để luyện tập trung, thí sinh phải tự luyện nói trong môi trường có tiếng ồn. Những nơi này có thể là quán ăn đông người, phòng khách nơi TV hoặc đài đang bật hoặc trong các bến xe đông người.

 

Thí sinh cũng có thể luyện tập với bạn bè hoặc người thân. Mục tiêu ở đây là cố gắng tập trung nói một cách rõ ràng trong môi trường có nhiều tiếng ồn.

 

7. Nói những từ đơn giản dễ hiểu

 

Thí sinh nên tránh nói tiếng lóng hoặc những từ thông tục khi trả lời câu hỏi trong bài thi TOEIC Speaking. Lý do là tiếng lóng thường không được hiểu bởi hầu hết mọi người, kể cả những người tham gia đánh giá bạn. Giải pháp an toàn là cố gắng sử dụng những từ đơn giản, dễ hiểu đối với nhiều người.

 

8. Hãy nhớ ngữ pháp

 

Ngữ pháp rất quan trọng trong bài thi TOEIC Speaking. Bởi vì cách sử dụng ngữ pháp chính xác chỉ ra rằng thí sinh hiểu các nguyên tắc của ngôn ngữ tiếng Anh. Nó cũng chỉ ra khả năng của thí sinh trong việc tạo các câu có cấu trúc chuẩn xác.

 

Thí sinh phải xem lại các quy tắc ngữ pháp một cách cẩn thận và xuyên suốt khi luyện thi TOEIC và trước khi tham gia bài thi TOEIC Speaking.

 

9. Lựa chọn từ ngữ một cách chính xác

 

Sử dụng những từ chung chung trong bài thi TOEIC Speaking cho biết thí sinh có vốn từ vựng chưa đầy đủ. Do đó hãy sử dụng rất nhiều từ ngữ khác nhau một cách chính xác.

 

Ví dụ, tránh dùng các từ chung chung như good, nice, pretty hay big. Thay vào đó hãy dùng những từ như skillfull, polite, gorgeous hay enormous.

 

Mục đích ở đây là lựa chọn những từ miêu tả một cách chính xác ý của thí sinh.

 

10. Dùng các ngôn ngữ hàng ngày khi nói

 

Thí sinh nên tránh sử dụng những câu đơn điệu. Đó là những câu nói một cách đều đều. Điều này có thể khiến thí sinh nói như một robot và không có sức sống.

 

Thay vào đó, thí sinh phải nói những giọng điệu khác nhau. Bằng cách thay đổi giọng điệu, thí sinh có thể ghi âm những câu trả lời một cách sống động, sôi nổi và hấp dẫn hơn.

 

Xem phần 1

 

Nguồn: http://lophoc24h.com

BÌNH LUẬN

HỌC VIÊN ĐANG ONLINE
thangluu98   PhuongDang   LAMHIEN   binbindot   tuan   Dongkg   dungtvit   linhlinh   conon   thangvu0802   laivinh1975@yahoo.com   quang7651   nn   hoalienbao   hieu11   tietbaochau   suongrongh   Buddy   thufes   hieupro   minhkhaia5   hapham26   hoanghuy123   boyvuonchuoi2008   thaigia   vietdung   binhan   danghung   tuanghe   GahocIT   hang   vinh.ngoxuan   khanhbv   hthv   lenhi   tramhuynh   cuntim   phamductoan   azaaza   MjssPro   nhatrangxanh   trieuminh68   hieusv   minhduc   lngiang   ngoc anh   hoanggia007   luckymen131   p3_xjnh   xfirefly   thanhdung