Học tiếng Nhật online với các website chất lượng cao

Học tiếng Nhật online với các website chất lượng cao

Văn hóa Nhật Bản đã xâm nhập vào trí tưởng tượng của hàng triệu người không nói tiếng Nhật với sự bùng nổ của Anime và truyện tranh Manga, nghệ thuật ẩm thực hấp dẫn, sự bí ẩn của Geishas hoặc vẻ quyến rũ của những samurai.Đối với những người hâm mộ nền văn hóa này, một trong những thứ ngăn cản họ hiểu những sắc thái trên của người Nhật chính là tiếng Nhật.

 

Tất nhiên bạn có thể tham gia một lớp học tiếng Nhật nhưng đối với những người muốn học tiếng Nhật trực tuyến để giảm bớt chi phí và thời gian đi lại, có rất nhiều các trang web có thể giúp bạn điều này.

 

Dưới đây là một trong những trang đã được chúng tôi chọn lọc.

 

1. lophoc24h.com

Webiste học tiếng Nhật online đầy đủ các cấp độ N1, N2, N3, N4, N5 với các bài thi thử mô phỏng bài thi năng lực tiếng Nhật thực tế. Bài giảng ngữ pháp, từ vựng, kanji cực kỳ phong phú.

 

2. Learn Japanese Language

Một trong những điều đầu tiên khiến người học tiếng Nhật thấy khó khăn là họ có tận ba bảng chữ cái khác nhau là Hiragana, kantakana và kanji. Chúng được sử dụng cùng nhau trong hầu hết các câu và gây khó khăn khi đọc.

 

Một trang web rất tốt cho những người muốn vượt qua rào cản này là trang “Learn Japanese Online”. Trang này minh họa mỗi từ với những thông tin văn hóa xung quanh chúng, cách dùng hoặc thậm chí các bài hướng dẫn làm thế nào để viết đúng thứ tự đối với những từ phức tạp.

 

http://main.makeuseoflimited.netdna-cdn.com/wp-content/uploads/2010/08/learn.png

 

3. Tofugu

Tofugu là một blog về ngôn ngữ và văn hóa Nhật bản. Website được thành lập khoảng năm 2007 bởi Koichi, người có cách dạy tiếng Nhật rất sáng tạo. Ý tưởng của ông ta là dạy tiếng Nhật thông qua những câu chuyện lý thú về văn hóa Nhật, khiến việc học thú vị hơn.

 

Một vài video của ông ấy cực kỳ hữu ích thông qua các bài được up lên Youtube.Trang web này cũng được kết nối tới textfugu, là giáo trình tiếng Nhật trực tuyến của Tofugu.

 

http://main.makeuseoflimited.netdna-cdn.com/wp-content/uploads/2010/08/tofugu.png

 

4. Japanese 101

Japanese 101 là một phần của 101 languages, một nguồn học liệu cho một số ngôn ngữ. Mặc dù nó không phải là một website lớn để học tiếng Nhật, Japanese 101 có các bài về từ vựng rất hay cũng như là một vài link xem TV tiếng Nhật rất lý thú và một vài website liên quan.

 

Trang web hơi khó dùng, vì bạn phải chọn ngôn ngữ hiển thị khi truy cập từ menu chứa rất nhiều các ngôn ngữ khác nhưng lại chứa rất nhiều bài viết về ngôn ngữ và văn hóa Nhật.

 

http://main.makeuseoflimited.netdna-cdn.com/wp-content/uploads/2010/08/101.png

 

5. Japanese Pod 101

Japanese Pod 101 đòi hỏi bạn phải mất một khoản phí tham gia. Nhưng nó cũng có một phần miễn phí truy cập tới rất nhiều videos, âm thanh, bài học và các bản tin với các bài học được phát miễn phí hàng ngày. Những videos này được thiết kế chuyên nghiệp và dễ dàng học theo.

 

http://main.makeuseoflimited.netdna-cdn.com/wp-content/uploads/2010/08/jappod.jpg

 

6. Tài nguyên học tiếng Nhật của trường MLC

Trường Nhật ngữ MLC có địa điểm tại Meguro, Tokyo nhưng nó trang web rất hữu ích chia sẻ các file pdf có thể tải về từ nguồn học liệu của trường. Rất nhiều các tài liệu này đang được nhà trường sử dụng để dạy tiếng Nhật. Họ còn phân loại theo các cấp độ để người học dễ sử dụng.

 

Do đó nếu bạn muốn luyện tập với những chữ cái, hoặc các cấu trúc ngữ pháp khó, các tài liệu nâng cao.. bạn đều có thể tìm thấy tại đây. Website cũng có các file định dạng audio và flash.

 

http://main.makeuseoflimited.netdna-cdn.com/wp-content/uploads/2010/08/mlc.jpg

 

7. Japanese-Online.com

Japanese-online.com được thành lập năm 1996 với số lượng lớn các bài học mặc dù một vài link hoặc tài liệu đã cũ và chưa được cập nhật mới từ năm 2005. Nhưng các bài học này vẫn đáng để vào xem.

 

Để có thể truy cập toàn bộ website, bạn cần đăng ký thành viên. Nhưng nó miễn phí hoàn toàn, không giống như những trang web khác chỉ đưa bạn một vài bài học thử sau đó tính phí bạn ở các bài học khác.

 

http://main.makeuseoflimited.netdna-cdn.com/wp-content/uploads/2010/08/japonline.png

 

Xem thêm: Giới thiệu một số trang web học tiếng Nhật online

BÌNH LUẬN